top of page

5 ผลงานที่น่าสนใจ ในงาน Milan Design Week 2023Milan Design Week หรืออีกชื่อ “Salone del Mobile“ คือหนึ่งในงานแสดงผลงาน Design ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก จัดขึ้นเป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี ค.ศ. 1961 โดยกลุ่มผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ชาวอิตาลีเป็นประจำในช่วงเดือนเมษายนของทุกปี มีดีไซน์เนอร์ชื่อดังในหลายสาขาเข้าร่วมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Product Design, Interior Decoration, Architecture and Urban Planning, Lighting Design, City Design และอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีการแสดงศิลปะ การอบรม และงานเสวนา รวมไปถึงกิจกรรมอื่น ๆ ที่ถูกแสดงไว้รอบเมืองมิลานอีกเพียบ เรียกได้ว่าเป็นงานใหญ่ประจำปีของชาวดีไซน์เนอร์เลยก็ว่าได้

.

ในปี 2023 นี้ก็นับเป็นครั้งที่ 62 แล้วสำหรับงาน Milan Design Week ซึ่งเพิ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 17 - 21 เมษายน 2023 ที่ผ่านมา แน่นอนว่างานใหญ่ขนาดนี้ต้องมีทั้งบริษัทและดีไซน์เนอร์ชื่อดังจากทั่วโลกมาโชว์ผลงานและนวัตกรรมกันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง ส่วนจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างในปีนี้เราคัดมาให้ทุกคนได้ดูกันแล้วกับ “5 ผลงานที่น่าสนใจในงาน Milan Design Week 2023ผลงาน “Momentum” โดย MAD Architects ถูกจัดแสดงขึ้นในลานภายในมหาวิทยาลัย Statale University ซึ่งเป็นสตูดิโอหลักของงาน Milan Design Week โดยความร่วมมือกับ Interni, Axa Immobile และ Alts

.

ในช่วงกลางวัน Momentum จะสะท้อนแสงอาทิตย์ไปพาดผ่านฟาซาดของอาคาร ส่วนในตอนกลางคืนจะดูโปร่งแสงและสวยงามจากแสงที่ถูกติดตั้งไว้ภายใน เผยให้เห็นอีกมุมหนึ่งของผลงานนี้ผลงาน “Nomad” โดย Marc Fornes/ THEVERYMANY ภายใต้แบรนด์ “Louis Vuitton” จัดแสดงที่ลาน Palazzo Serbelloni

.

มีลักษณะคล้ายปะการังสีขาวอันเป็นเอกลักษณ์ของดีไซน์เนอร์ชาวฝรั่งเศส ด้วยโครงสร้างบางเฉียบที่ประกอบขึ้นด้วยอะลูมิเนียมที่มีลวดลายเฉพาะตัวกว่า 1,600 แผ่น บางแผ่นมีความบางเพียง 1 มิลลิเมตรเท่านั้นผลงาน “The Sea Deck” โดย Michele de Lucchi และ AMDL Circle ภายใต้แบรนด์ Azimut Yachts จัดแสดงอยู่ที่ท่าเรือ Darsena

.

“The Sea Deck” มีลักษณะเป็นหกเหลี่ยม ให้อารมณ์ที่ต่างกันไปในแต่ละมุมคล้ายกับกับท่าเรือสมัยโบราณ นักท่องเที่ยวสามารถเดินด้วยเท้าเปล่าเพื่อสำรวจความสวยงามของท่าเรือ Darsena จาก “The Sea Deck” ได้เก้าอี้คอลเลกชันใหม่จากแบรนด์ “LOEWE” จัดแสดงอยู่ที่ลาน Palazzo Isimbardi เมืองมิลาน

.

เก้าอี้คอลเลกชันนี้ทำขึ้นโดยใช้วัสดุทอมือ เช่น ฟอล์ยและขนแกะ โดยช่างทอฝีมือจากหลายที่ทั่วโลก ทำให้มี Texture ที่ดูนุ่มนวลน่าสัมผัส และไม่ซ้ำใครทาง LOEWE ต้องการสื่อให้เห็นว่าสิ่งทอก็สามารถออกแบบให้ทันสมัยได้ ด้วยแนวคิดที่ว่านี้ทำให้ LOEWE สามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ จากวัสดุที่เรียบง่ายในงาน Milan Design Week 2023 “NIKE” มีการจัด Workshop เพื่ออธิบายกระบวนการทำรองเท้าจากการ Recycled Repurposed และ Revisited เพื่อใช้ทรัพยากรได้อย่างคุ้มค่าและยั่งยืนที่สุดโดย Workshop นี้ถูกจัดขึ้นที่โรงงานอบขนมปังในเมืองมิลาน มีจุดประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงจัดแสดงการเดินทางของรองเท้าที่ถูกทำขึ้นใหม่จากวัสดุรีไซเคิลให้กลับมามีคุณค่าอีกครั้ง

.

สามารถเข้าชมเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Antique ได้ที่โชว์รูม AGAL ซอยรามอินทรา 23 แยก 16

หรือสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง

เบอร์โทรติดต่อ: 086-340-9321, 083-260-4141

#StepintoYourComfortzone #Agaldecor

Yorumlar


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

bottom of page