top of page

Go beyond boundaries with Eclectic style

ชวนแต่งบ้านสไตล์ Eclectic แบบคนคิดนอกกรอบใช่ว่าการแต่งบ้านจะต้องมีสไตล์เดียวเสมอไป?! สำหรับใครหลายๆคน ที่บางทีก็สนุกกับการแต่งบ้านจนเพลิน หยิบจับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งอะไรต่อมิอะไรมาวางประกอบกัน จนมีของมาแต่งห้องได้อยู่เรื่อยๆ และเกิดคำถามขึ้นมาว่า เอ๋! ห้องนี่ยังเป็นสไตล์ที่เราวางไว้อยู่ไหมนะ ?

หมดห่วงไปได้เลย! วันนี้เอแกลจะมาแนะนำหนึ่งในสไตล์การตกแต่งบ้านที่มาแรงเอามากๆในยุคนี้ ที่จะทำให้คุณไม่ยึดติดกับสไตล์แบบเดิมๆและไม่ต้องกลัวว่าจะเละ แถมยังทำให้การแต่งบ้านนั้นสนุกได้มากกว่าเดิม


นั่นก็คือ การแต่งบ้านแบบ ‘Eclecticism’ เทรนด์แต่งบ้านที่มาแรงแห่งปี 2021 ให้คุณตกแต่งสเปซภายในบ้านของตัวเองได้อย่างหลากหลาย ไม่จำกัดว่าจะเป็นสไตล์ใดสไตล์หนึ่ง เหมาะกับหลายๆคนที่ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะแต่งห้องสไตล์ไหนดี จะ rustic หรือ mid-century modern ดีนะ หรือบางทีแค่อยากลองนำเฟอร์นิเจอร์ดั้งเดิมแบบเฟอร์นิเจอร์แอนทีคมาตั้ง ก็ดูพิเศษไปอีกแบบ

. เพราะ Eclecticism นั้นค่อนข้างให้อิสระ ให้คุณได้คิดนอกกรอบ ไม่ว่าจะเป็นการเอาหลายๆสไตล์มารวมกัน หรือการผสมผสานของกลิ่นอายแต่ละยุคสมัย อย่าลืมว่าการแต่งบ้านสไตล์นี้ไม่มีกฏเกณฑ์ตายตัว การที่ไม่ยึดกับสไตล์ไหนสไตล์หนึ่งนั่นแหละคือ ‘คาแรคเตอร์’ ของการแต่งบ้านแบบ Eclecticism

นอกจากนี้ key หลักเด่นๆในการแต่งบ้านสไตล์นี้คือ การผสมผสานรวมกันของลวดลายแพทเทิร์น และพื้นผิวต่างๆ กลิ่นอายของสะสมชิ้นงานอารยธรรมจากวัฒนธรรมต่างๆ ความคอนทราสต์ของเฟอร์นิเจอร์เก่าและใหม่ . ‘Eclecticism’ มาจากภาษากรีกคำว่า eklektikos ซึ่งโดยรวมแล้วหมายถึง ‘การเลือกสิ่งที่ดีที่สุด’ ในเชิงสถาปัตยกรรม หมายถึงการไม่ยึดติดไปที่สไตล์ใดสไตล์หนึ่ง แต่ดึงสิ่งที่คิดว่าดีที่สุดของแต่ละอันมารวมกันเป็นสไตล์ในรูปแบบใหม่ของเราเอง

สำหรับใครที่มีไอเดียอยากสร้างสรรค์พื้นที่ในบ้านใหม่แบบสไตล์ Eclectricism เราขอแนะนำ’ห้องนั่งเล่น’ เป็นห้องที่เหมาะกับการตกแต่งสไตล์นี้เอามากๆ เพราะมีพื้นที่กว้างขวางพอที่จะใส่เฟอร์นิเจอร์ในมุมต่างๆ แค่เลือกสีให้ถูกและนำเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งหลากสไตล์มาจัดรวมกันให้ลงตัว เพียงเท่านั้นก็รังสรรค์ห้องนั่งเล่นเดิมให้ดูแปลกใหม่ได้ไม่ซ้ำใคร


Go beyond boundaries with Eclectic style

There is no such thing as a rule for decorations. You are not limited to stay in 1 single style at a time. Many had been taken away during space decoration that various kinds of furniture and pieces ended up bundled together leading to a question, “Is this room still the style I was planning for?”.

Don’t worry. Today AGAL presents you one of the most trending decoration style in 2021 allowing you to fearlessly go beyond same old single style limitation and simply have more fun!


‘Eclecticism’, the upcoming trend of 2021 lets you decorate your home space limitlessly with pieces belonging to various style. Perfect for those who are hesitating, “Should it be Rustic, or should I go for Mid-Century Modern?” or you might feel like adding some authenticity and simply place some antique furniture there and it just looked special.


Because Eclecticism gives you freedom to think outside the box. Whether it’s gathering pieces from different artistic styles, or the fusion between characters of different historical periods, Eclecticism has no particular rule for you to follow which is essentially its ‘character’. Key points are,


• Fusion between patterns and textures • Collections of decorative arts from various cultures • The contrast between the old and new


The word ‘Eclecticism’ derived from a Greek term ‘Eklektikos’ meaning ’to choose the best thing’. Architecture wise, it refers to not strictly follow any particular design style, but rather pick parts that are essential from each style and make it your own.

For those who wish to create your home space in Eclecticism style, we recommend to start with the living room first. As it obtain relatively larger space suitable to place furnitures in each corner. All you need to do is choose the pleasing colors and styles that would nicely collaborate with each other and Voila!, your room is splendidly fresh and unique.


 

สามารถเข้าชมเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Antique ได้ที่โชว์รูม AGAL Crystal Design Center (CDC) อาคาร B ชั้น 1

หรือสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง

Line Official: https://lin.ee/k1w5t7y

เบอร์โทรติดต่อ: 086-340-9321, 083-260-4141

Comments


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

bottom of page