top of page

Years of the Cassettes : A Classic Reminiscence


ความทรงจำสุดคลาสสิก ในยุคเทปคาสเซ็ท


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุค 90’s สิ่งหนึ่งที่เป็นสัญลักษณ์ บ่งบอกถึงรสนิยม และตัวตนที่เด่นชัดนั่นคงหนีไม่พ้น เทปคาสเซ็ทสุดคลาสสิกที่เก็บเพลงโปรด รวมไปถึงความทรงจำสุดพิเศษของใครหลายคนอย่างแน่นอน


ถ้ามองย้อนกลับไปเทปคาสเซ็ทนั้น เปรียบเสมือนเครื่องย้อนเวลาอย่างหนึ่งเพราะทุกครั้งที่ได้พบเห็นจะทำให้แอบหวนคิดถึงวันวานที่ตราตรึงใจเราได้เสมอ แม้ว่าปัจจุบันนี้เทปคาสเซ็ทจะไม่ได้เป็นที่นิยมเหมือนแต่ก่อน แต่ยังคงมีนักสะสมหลายคนที่เห็นคุณค่า และหลงใหลในเสน่ห์ของเทปคาสเซ็ทอยู่ อย่างเช่นเทป The Versace Experience – Prelude 2 Gold ซึ่งอัลบั้มของ ศิลปินที่นักฟังเพลงยุค 90’s รู้จักกันดีในนามว่า พรินซ์ (Prince) ที่ทำขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแจกให้ผู้เข้าชมแฟชั่นโชว์ของเวอร์ซาเซ ในงานปารีส แฟชัน วีค โดยราคาเคยพุ่งทะยานไปถึง 4,117 เหรียญ หรือราว ๆ 137,000 บาท หรือแม้กระทั่งเทปของราชาแห่งวงการแรปเปอร์ ที่เราต่างรู้จักกันดีอย่าง เอ็มมิเน็ม (EMINEM) เทปรุ่นฉลองครบรอบ 20 ปี ที่มีลายเซ็นของเอ็มมิเน็มบนปกเทป ก็เป็นหนึ่งในเทปที่ใครหลาย ๆ คนต่างโหยหา อีกทั้งยังมีราคาสูง และกลายเป็นสินทรัพย์เชิงอนุรักษ์ไปเรียบร้อยแล้ว เรียกได้ว่าเป็นเทปคาสเซ็ทนั้นสามารถแสดงให้เห็นถึงเรื่องราว สะท้อนอดีตอันทรงคุณค่าและ ไม่ทำให้เราแปลกใจเลยว่าทำไมเทปคาสเซ็ทถึงเป็นของเก่าเก็บที่ไม่เคยเก่าไปตามกาลเวลาจริง ๆ เสียที ยิ่งนานกลับยิ่งเพิ่มมูลค่าในตัวเองได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ซึ่งถือว่าไม่ต่างกันเลยกับการเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาตกแต่งในแต่ละพื้นที่ เพราะไม่ว่าจะเป็นลวดลาย สีสัน หรือรูปทรงของเฟอร์นิเจอร์ ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งงานศิลปะที่สามารถสื่อได้ถึงรสนิยมของผู้ครอบครองได้ดีเช่นเดียวกันYears of the Cassettes : A Classic Reminiscence


It is clearly undeniable that during the 90s, what could best describe people’s taste, as well as their identity was their collection of cassette tapes where favorite music, together with their precious memories were kept.


Cassettes were like a time machine that brought up nostalgic sense just to see them. Though not as popular as in the old days, its value was still treasured among the passionate collectors, namely The Versace Experience – Prelude 2 Gold by the renowned artist of the 90s, Prince. The cassette of which was issued exclusively for the audience of Versace show hosted in Paris Fashion Week. Its market price had reached over 4,117 USD or 137,000 BHT. The cassette from a rapper king, EMINEM issued for a 20 year celebration with his autograph on the cover was another most sought-after item among collectors with a tremendously high price and had already became an asset of a conservation values. One can say that cassettes stored stories of the cherished past. No wonder why they never become outdated but grew incredibly valuable.


As a classic cassette could well describe the identity of its collector and reminisce a precious memory, so does the selection of a furniture. Each print, color, shape and form of a furniture piece was an art that reflected its owner as beautifully.สามารถเข้าชมสินค้าได้ที่ร้าน AGAL Crystal Design Center (CDC) อาคาร B ชั้น 1 หรือสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง

Inbox: http://m.me/agaldecor Line Official: https://lin.ee/k1w5t7y Website: https://www.agal.co.th/ เบอร์โทรติดต่อ: 086-340-9321, 083-260-4141

Commentaires


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

bottom of page