top of page

‘The Eye of the storm’ Design philosophy behind AGAL’s Logo

เพราะเอแกลให้ความสำคัญกับ แก่นแท้ความรู้สึกนึกคิด ที่เป็นตัวตนของทุกๆคน และเชื่อว่าการคอนเนคกับตัวตนของคุณ จะช่วยให้เราทุกคนบาลานซ์ชีวิตของเราได้เป็นอย่างดี


วันนี้เรามีเรื่องราวเบื้องหลังของการรังสรรค์โลโก้ใหม่ ซึ่งก็คือโลโก้ปัจจุบันของเอแกล ที่เป็นมากกว่าแค่โลโก้ แต่คือสัญลักษณ์แบรนด์ที่เต็มไปด้วยความหมายที่มีคุณค่าในเชิงการดำรงชีวิต


จุดเริ่มต้นเมื่อคุณวิทย์และคุณเอี๊ยง ต้องการที่จะรีแบรนด์ Agal ให้สื่อชัดถึงความเป็นตัวตนแบรนด์มากขึ้น และปรับลุคให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าในปัจจุบัน จึงได้ตั้งโจทย์สำหรับการรีเมคโลโก้ของแบรนด์ขึ้นมา โดยมีโจทย์ คือ ปรับให้ทันสมัยขึ้น แต่โลโก้นั้นจะต้องคงรากเหง้าของแบรนด์อยู่ และมีเอกลักษณ์ที่ง่ายต่อการจดจำ


ซึ่งกว่าจะมาเป็นโลโก้ในปัจจุบัน ทางทีมออกแบบพยายามจะคงคอนเซ็ปต์และกลิ่นอายความโอเรียนทอลของเอแกลไว้ ด้วยวอลลุ่มความหนาบางรวมถึงรอยคัทที่ตวัดเข้าไปของขอบเส้นช่วยเพิ่มความคมชัดให้กับโลโก้ สื่อถึงความชัดเจนในตัวคาแรคเตอร์ของเอแกลที่มุ่งมั่นและเชี่ยวชาญในเส้นทางของแอนทีคมายาวนาน


ผู้ออกแบบได้เล็งเห็นมูฟเม้นท์ที่อยู่ในตัวโลโก้เดิม ซึ่งโลโก้นี้ถูกสร้างขึ้นจากองศาของวงกลมแบบเต็มวง ที่มองเผินๆจะเหมือนวงกลม แต่กลับคล้ายวงพายุในมุมท็อป เป็นเกลียวหมุนตามเข็มนาฬิกาเข้าด้านใน จึงเป็นที่มาของ ‘The Eye of the Storm’ หรือ ‘ตาพายุ’ ใจความสำคัญของการดีไซน์โลโก้ชิ้นนี้ มีจุดมุ่งหมายที่จะสื่อถึง ‘การส่งผ่านของพลังงาน’


ในแง่ของวิทยาศาสตร์ ‘ตาพายุ’ เป็นจุดศูนย์กลางของพายุ มีลักษณะพิเศษคือ เป็นบริเวณที่อากาศปลอดโปร่งและเบาที่สุด ซึ่งเป็นสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับกำแพงพายุรอบข้าง ที่เป็นมวลมหึมาของแรงดันและเมฆฝน ตาพายุคือจุดศูนย์กลางของพลังทั้งหมดของพายุนั่นเอง

แปลกแต่จริง ท่ามกลางพายุที่วุ่นวายก็ยังมีจุดศูนย์กลางที่สงบ


และนั่นคือสิ่งที่เอแกลต้องการจะสื่อ ว่าเราก็เหมือน ‘ตาพายุ’ ที่นิ่งสงบอยู่ท่ามกลางการหมุนเปลี่ยนของชีวิตตลอดเวลา สิ่งสำคัญคือไม่ว่าสิ่งต่างๆจะแปรผันไป เราก็ต้องเรียนรู้ที่จะปรับตัวและหาความสมดุลในการดำรงชีวิตต่อไป จากการสั่งสมความรู้และคุณค่าต่างๆทั้งอดีตที่ผ่านมา และปัจจุบันรวมไปถึงอนาคต นั่นคือทรัพยากรคุณค่าของตัวเรา


เอแกลให้ความสำคัญกับ ความปัจเจกนิยม เราเชื่อว่าทุกคนมีคาแรคเตอร์ของแต่ละคนที่ถูกสั่งสมมาจากประสบการณ์ชีวิต การกลับมาคอนเนคกับตัวตนของตัวเอง รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร คือวิธีหาสมดุลในการใช้ชีวิตต่อ เอแกลอยากให้ทุกคนได้กลับมาอยู่กับตัวเอง ในสเปซที่เราเป็นตัวของตัวเองได้ดีที่สุด


‘The Eye of the storm’ Design philosophy behind AGAL’s Logo


AGAL values the true core of consciousness that lies in each individual and believes that to connect with yourself is to bring back the balance into your life.

Today we’d like to share some story behind creating our present corporate identity that was not just a logo, but a symbol full of meaning regarding the essence of life itself.


Started off when Khun Wit and Khun Eang wished for AGAL to be rebranded and to communicate better about who we are and connect more to present days clients, aiming for a manifest visuals but still maintain the brand’s original root.

During developing process, the design team recognized and took on the “Movement” existed in the original design. Though almost like a circle at a glance but looking closely, it resembles the top view of a whirling storm, circling clockwise into itself. Hence, our concept “The Eye of the Storm”.


Scientifically, the word refers to the center of a whirling storm, occupying a distinguishable state of a calm atmosphere contradicting to its surrounding massive wall of disturbance.


Strange but true. Among the brutal chaotic force, lies the peaceful center.

And that was AGAL’s message. We resemble “The Eye of the Storm” calmly remaining among ceaseless changes of life. A crucial thing to keep in mind was ,despite changes, we must learn to adjust and strive to find our balance in living. Realizing knowledges and values gathered within us either from the past and growing into the future, the resource of our existence.


AGAL also values individuality. We believe all the people have their own uniqueness beautifully shaped by life experiences. An internal conversation during reconnection within oneself is undoubtedly how to find balance in living and growing into your future. 

สามารถเข้าชมเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Antique ได้ที่โชว์รูม AGAL Crystal Design Center (CDC) อาคาร B ชั้น 1

หรือสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง

Line Official: https://lin.ee/k1w5t7y

เบอร์โทรติดต่อ: 086-340-9321, 083-260-4141

Comentarios


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

bottom of page